Jump to content

play game on mobile


Recommended Posts

những điều cần biết về đồng thau

Đồng là kim loại rất phổ biến và thân quen trong cuộc sống. Đồng gồm có đồng thau hay còn gọi là đồng vàng, đồng đỏ và đồng đen nhưng đồng thau là kim loại được sử dụng phổ biến nhất bởi dễ kiếm và chi phí rẻ hơn.

Tuy nhiên chất lượng và ý nghĩa của đồng thau không hề nhỏ. bài viết https://sieuthidodong.vn/cong-dung-dong-thau-la-gi/ sẽ giải đáp các bí ẩn liên quan về đồng thau qua bài viết dưới đây.

y0AuqSe.jpg

Đôi nét khái quát về đồng thau

- Đồng xuất hiện từ hàng ngàn năm về trước, từ thời kỳ dựng nước của dân tộc ta. Đồng có đồng thau, đồng đỏ và đồng đen nhưng đồng thau được sử dụng phổ biến nhất.

- Đồng thau (đồng vàng) là hợp kim của đồng và kẽm. Có nhiều loại đồng thau với sự khác nhau về màu sắc cũng như đặc tính do tỷ lệ pha chế giữa đồng và kẽm.

- Chi phí để luyện đồng thau rẻ hơn sao với đồng đỏ và rất sẵn có nên đồng thau được ưa chuộng hơn trong chế tác đồ đồng.

 

Đặc tính của đồng thau

- Đồng thau có khả năng dẫn điện tốt nên được sử dụng trong chế tạo lõi dây điện.

- Đồng thau có khả năng chống chịu tốt, ít bị mài mòn nên được sử dụng trong chế tạo các vật liệu có ảnh hưởng của ma sát như bánh răng, đinh vít, ống dẫn nước...

- Màu của đồng thau phụ thuộc vào hàm lượng kẽm, hàm lượng kẽm càng thấp thì màu đồng thau càng ngả sang đỏ, hàm lượng kẽm tăng dần thì màu của đồng thau chuyển dần sang vàng và vàng nhạt.

- Đồng thau có khả năng nóng chảy nên được sử dụng trong chế tạo các đồ dùng và đồ mỹ nghệ.

- Hơn nữa đồng thau được biết đến là hợp kim có sức bền đẹp cao và màu sắc đẹp gần giống màu của vàng.

Tham khảo thêm: https://twitter.com/sieuthidodong

Giá trị mà đồng thau mang lại trong cuộc sống

Đồng thau là hợp kim dễ kiếm tìm và lại có giá trị rất sâu sắc và quan trọng trong cuộc sống.

- Đồng thau là nguyên liệu chính và rất cần thiết để làm nên các sản phẩm phục vụ đời sống hàng ngày như lõi dây điện, ống nước, bánh răng.... bởi tính bền, đặc tính tốt và hơn hết là chi phí rẻ.

- Nó được dùng để chế tác ra vỏ của nhiều loại vũ khí trong quân sự hay chế tạo nên các bộ phận của các máy móc thiết bị công nghiệp và nông nghiệp.

- Hơn nữa lợi dụng tính bền đẹp đồng thau, người ta sử dụng nó để làm đồ mỹ nghệ và quà tặng. Và đồng thau đã và đang là nguyên liệu chính , nguyên liệu được ưa chuộng nhất của ngành chế tác đồ thủ công mỹ nghệ.

- Về mặt phong thủy, đồng thau mang hành Kim có khả năng xua đuổi hung khí, biến hung khí thành cát khí và trấn an gia trạch nên được sử dụng rất nhiều để làm đồ phong thủy và đồ thờ cúng.

g0Aiwwk.png

Các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ được ưa chuộng

Nói về đồ đồng mỹ nghệ phải kể đến tính thẩm mỹ vô cùng cao, sự bền đẹp trường tồn với thời gian và đặc biệt là giá trị phong thủy, tâm linh sâu sắc. 

- Đồ thờ cúng bằng đồng

Bát hương, lư hương, đỉnh đồng, hoành thư câu đối...là những đồ thờ được sử dụng trong các gia đình để tỏ lòng thành và cầu may mắn, tài lộc.

- Đồ đồng phong thủy

Đây là những món đồ tạo ra dựa trên giá trị phong thủy và sự bền đẹp của đồng thau. Một số đồ đồng phong thủy như: vật phẩm phong thủy hồ lô, gậy như ý…; linh vật phong thủy cóc ba chân, Long Quy,... khi bày trí sẽ đem lại nhiều sức khỏe, tiền bạc và thành công.

- Tượng đồng

Tượng có tượng Phật như tượng phật Di Lặc, tượng danh nhân, tượng nhân vật lịch sử như tượng Bác Hồ, tượng Trần Quốc Tuấn….

- Tranh đồng và trống đồng

Các tác phẩm nghệ thuật để bày trí và cầu may mắn.

Các sản phẩm chế tác từ đồng thau rất bền và sang trọng nên rất được yêu thích làm đồ trang trí và làm quà tặng biếu.

 

Đồng thau và những giá trị quan trọng nó mang lại trong cuộc sống đã và đang rất được con người coi trọng và đánh giá rất cao. Đồng thau gắn bó và rất thân quen với cuộc sống hàng ngày vì thế hãy liên hệ Sieuthidodong.vn - Đồ Đồng Mỹ Nghệ Đại Bái để được tư vấn thêm những sản phẩm đồ trang trí đẹp nhé

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.

Please be aware that the content of this thread may be outdated and no longer applicable.

×
  • Create New...